Ngày 09/5/2023, tại Trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp đã diễn ra Lễ phát động cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp học sinh, sinh viên CAM Startup 2023” và toạ đàm đổi mới, sáng tạo và khởi nghiệp trong thời kỳ 4.0 và chuyển đổi số. Cuộc thi do Trung tâm Ngoại ngữ và Đoàn thanh niên nhà trường phối hợp tổ chức.

Tham gia chương trình về phía khách mời có ông, bà: Ông Phạm Tuấn Hiệp – Giám đốc ươm tạo BK Holdings, Diễn giả; Mai Lâm Hạc – Phó Chủ tịch kiểm Tổng thư ký, Liên hiệp các Hội khoa học & kỹ thuật tỉnh Vĩnh Phúc; Nguyễn Thị Tĩnh – Giám đốc TT Trung tâm Ứng dụng và Đổi mới sáng tạo, Sở KH&CN Vĩnh Phúc

Về phía lãnh đạo nhà trường có: N.G.Ư.T Th.S Phạm Tố Như – Chủ tịch HĐT, Phó Hiệu trưởng; Th.S Đào Tuấn Anh – Phó Hiệu trưởng; Cùng đại diện lãnh đạo các phòng, khoa và hơn 400 HSSV tham dự chương trình.

Ông Phạm Tuấn Hiệp – Giám đốc ươm tạo BK Holdings chia sẻ kinh nghiệm, truyền cảm hứng sáng tạo khởi nghiệp cho HSSV phát động cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp học sinh, sinh viên CAM Startup 2023”. Thúc đẩy và khuyến khích phong trào khởi nghiệp đối với học sinh, sinh viên ngay từ trong nhà trường. Lan tỏa tinh thần khởi nghiệp và tìm kiếm, tôn vinh những ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp hiệu quả của học sinh sinh viên. Triển khai có hiệu quả phong trào “Học sinh 3 tốt” và “ Sinh viên 5 tốt” trong nhà trường.
Tìm các giải pháp để hỗ trợ các hoạt động sáng tạo, khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên trong toàn trường. Thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của xã hội đối với các sáng kiến, ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp
Lựa chọn những ý tưởng, giải pháp sáng tạo, đột phá và có tính ứng dụng cao để đăng ký tham dự Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ 9 năm 2023 và cuộc thi Startup Kite do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức.


Cuộc thi bao gồm 2 vòng thi và thời gian như sau: Vòng tuyển chọn và Nhận hồ sơ dự thi: từ 01/8/2023 đến 14/8/2023; Đánh giá lựa chọn hồ sơ: từ 15/8/2023 đến 20/8/2023.
Ban tổ chức sẽ đánh giá và tuyển chọn 10 ý tưởng khởi nghiệp tốt nhất để lọt vào vòng chung kết. Vòng chung kết: 30/8/2023 (dự kiến) 10 đội lọt vào vòng chung kết thuyết trình về dự án của mình trước Hội đồng đánh giá theo thứ tự được sắp xếp (bốc thăm).
Cơ cấu giải thưởng: 1 Giải Nhất: Giấy chứng nhận và tiền thưởng 2.000.000đ ; 1 Giải Nhì: Giấy chứng nhận và tiền thưởng 1.500.000đ; 1 Giải Ba: Giấy chứng nhận và tiền thưởng 1.000.000đ; 2 Giải triển vọng: Giấy chứng nhận và tiền thưởng 500.000 đồng.
Các dự án đạt giải cao Nhất, Nhì, Ba của cuộc thi được hỗ trợ về mặt kỹ thuật để nâng cấp, cải tiến để tham gia các cuộc thi Startup Kite do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức và các cuộc thi khác. Các dự án này được hỗ trợ về mặt kỹ thuật để nâng cấp, cải tiến khi tham gia các cuộc thi cấp trên tổ chức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *